Rao vat Vung Tau, Rao vat viec lam, nha dat, thiet ke web Vung Tau
Thống kê
 Ngày tham gia: 18-01-2012
 Lượt xem: 13811527
 Tổng số sản phẩm: 31

Linh Sơn Cố Tự

 
 
Đăng lúc 14:17 | 09-02-2012 - 11630 lượt xem - 0 lượt phản hồi
Linh Sơn Cố Tự  - 

Lúc đầu chùa được xây dựng trên triền núi Nhỏ nhưng đến năm 1919 khu vực này bị thực dân Pháp chiếm dụng để xây biệt thự cho hoa tiêu Pháp.

 

Vị trí: Chùa Linh Sơn Cổ Tự tọa lạc ở số 61 đường Hoàng Hoa Thám, Phường 2, thành phố Vũng Tàu. 
Đặc điểm: Tuy không đồ sộ, rộng lớn nhưng Linh Sơn Cổ Tự là ngôi chùa lâu đời nhất ở Vũng Tàu.

Lúc đầu chùa được xây dựng trên triền núi Nhỏ nhưng đến năm 1919 khu vực này bị thực dân Pháp chiếm dụng để xây biệt thự cho hoa tiêu Pháp. Ngay sau đó một ngôi chùa khác đã được xây dựng và tồn tại cho đến ngày hôm nay.

Trong chánh điện có thờ một tượng Phật cao 1,2m bằng đá thếp vàng được điêu khắc rất khéo léo tạo nên vẻ từ bi và sống động trên nét mặt của đức Phật. 
Truyền thuyết kể lại rằng cách đây hơn một trăm năm có đoàn ghe chài từ miền Trung vào đánh cá ở bãi Trước. Trong khi đi kiếm củi ở núi Lớn tình cờ họ phát hiện hai pho tượng Phật bằng đá nằm vùi dưới đất trên sườn núi gần bãi Dâu. Họ cùng nhau đào lên rồi chờ đến hôm sau làm lễ xin đem về. Dân địa phương biết tin vội kéo đến xem và cho rằng đó là di tích lịch sử của địa phương nên cương quyết đòi giữ lại. Nhóm dân chài miền Trung năn nỉ mãi mới lấy được pho tượng nhỏ đem đi. Pho tượng lớn còn lại được dân chài rước về thờ, chính là pho tượng hiện nay ở chùa Linh Sơn Cổ Tự.


Nguồn: Tổng cục du lịch Việt Nam

Có phải bạn đang tìm kiếm ?

Thông tin giáDu lịch Cáp treo Bà Nà - viếng Linh Ứng Tự "Sơn Trà"

Thông tin giáDạy tiếng anh ở khu vực Đông Anh, Mê Linh, Sóc Sơn

Thông tin giáSiêu Thị Sơn Mê Linh - Bán lẻ 10 hãng sơn theo giá bán buôn

Thông tin giáHọc tiếng anh ở khu vực Đông Anh, Mê Linh, Sóc Sơn

Thông tin giáChuyện tâm linh từ liệt sĩ Trường Sơn bất tử

Thông tin giáKhóa học tiếng nhật miễn phí ở Đông Anh, Mê Linh, Sóc Sơn

Thông tin giáHọc tiếng anh miễn phí ở Đông Anh, Mê Linh, Sóc Sơn

Thông tin giáLinh Sơn Cố Tự

Thông tin giátìm lớp học tiếng anh giao tiếp ở Đông Anh, Mê Linh, Sóc Sơn

Tags: 
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
 
 
  • Hòn Trác - Hòn Tài ở Côn Đảo Hòn Trác - Hòn Tài ở Côn Đảo Chuyện kể rằng có 2 anh em sinh đôi là Đặng Phong Tài và Đặng Trác Vân, giống nhau như đúc. Đặng Phong Tài bị biệt xứ ra đảo từ thời Minh Mạng, ...............
  • Độc đáo bờ biển đá của Việt Nam Độc đáo bờ biển đá của Việt Nam Có những bãi biển ru hồn du khách với vẻ dịu dàng, nên thơ thì các bãi biển như Cổ Thạch, Đá Nhảy… lại có nét duyên kỳ lạ nhờ những tảng đá trên bờ.
  • Đền Dinh Cô Đền Dinh Cô Theo truyền thuyết kể rằng: cách đây 200 năm có một cô gái trẻ tên Lê Thị Hồng (tục danh là Thị Cách) quê ở Phan Rang trên đường đi qua đây thì thuyền gặp giông bão.
  • Khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu - Phước Bửu Khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu - Phước Bửu Đây là khu rừng nguyên sinh ven biển duy nhất còn lại tương đối nguyên vẹn của Việt Nam.
  • Lôi cuốn khu di tích núi Dinh Lôi cuốn khu di tích núi Dinh Cái tên núi Dinh có nhiều cách giải nghĩa khác nhau. Có người nói rằng do núi có khí hậu mát mẻ, nên toàn quyền Pháp cho xây dinh thự để nghỉ mát nên người ta quen gọi núi Dinh.
  • Suối Tiên Suối Tiên Tương truyền xưa kia nơi đây cây cối rậm rạp, núi rừng hoang vắng và vào những đêm trăng sáng các nàng tiên trên trời xuống hạ giới để du ngoạn.
  • Bạch Dinh - Vũng Tàu Bạch Dinh - Vũng Tàu Dọc theo bãi trước về phía núi lớn, chúng ta luôn trông thấy hình ảnh một dinh thự màu trắng, mái ngói đỏ sừng sững trên sườn núi nổi bật trên nền xanh tươi của cây cỏ. Đấy chính là Bạch Dinh.
  • Bãi biển Hồ Cốc Vũng Tàu Bãi biển Hồ Cốc Vũng Tàu Biển Hồ Cốc được thiên nhiên ban tặng nét đẹp hoang sơ, với hình vòng cung uốn lượn nằm bên cạnh những tán lá xanh của rừng nguyên sinh.
Hỗ trợ trực tuyến
Thành viên
Liên kết
Quảng cáo
Tin rao vặt mới nhất